HỆ THỐNG LỌC RO

Nước sạch đóng vai trò quan trọng trong đời sống và sự phát triển của con người. Bề mặt trái đất được bao phủ hơn 70% diện tích là nước nhưng chỉ có 3% là nước ngọt mà con người có thể sử dụng được. Trong số đó có đến 2/3 lượng nước ngọt tồn tại dưới dạng những khối băng vĩnh cửu và không thể sử dụng. Với đặc thù lượng mưa phân bố không đồng đều và sự phát triển của các khu dân cư, khu công nghiệp, nhiều khu vực đang đối diện với tình trạng thiếu nguồn nước sạch phục vụ cho các nhu cầu sinh hoạt, sản xuất, nuôi trồng,…

Giải pháp để đảm bảo nguồn nước sạch là gì? Công ty TNHH TM – Dịch Vụ Đông Vinh tự hào là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành xử lý nước, chúng tôi chuyên tư vấn, lắp đặt  hệ thống lọc RO đáp ứng các nhu cầu về nước sạch của khách hàng như: Các khu, cụm công nghiệp, công ty, nhà máy, xí nghiệp, khu chung cư, tòa nhà, trường học, bệnh viện, biệt thự,…

HỆ THỐNG LỌC RO LÀ GÌ ?

Hệ thống lọc RO là quá trình mà trong đó, các phân tử nước được cho qua một màng bán thấm 0,0001 micron bởi áp lực nước. Tấm dài chứa màng tế bào được khéo léo kẹp lại với nhau và cuộn lại xung quanh một ống rỗng  theo hình xoắn ốc. Cấu hình cuộn lại này thường được gọi là mô-đun. Ứng với các mô-đun có kích cỡ khác nhau sẽ cho ra số lượng và chất lượng nước khác nhau.

Hệ thống lọc nước RO hoạt động theo nguyên lý thẩm thấu ngược tự động xử lý và loại bỏ hoàn toàn chất có hại trong nước như: thuốc diệt côn trùng, chất phóng xạ, viruts, amoniac, các độc tố có nguồn gốc Nitơ. Đặc biệt xử lý được hoàn toàn những kim loại nặng trong nước: Mn, Cu, Pb, Hg, As, và các kim loại khác… Những tạp chất này (cho dù nước đã được đun sôi) khi xâm nhập vào cơ thể không những chúng không có giá trị dinh dưỡng, mà còn gây ra tác hại cho cơ quan nội tạng như: gan, mật, thận, bàng quang…Các cơ quan này chịu độc tố đọng lại trong thời gian dài rất dễ gây tổn thương sinh ra các chứng bệnh nan y như: ung thư, sỏi thận…Khi qua hệ thống RO, nước trở nên tinh khiết và đạt kết quả phân tích.

Ưu điểm nữa của RO là các chất cần loại bỏ được tự động chuyển hướng đến ống thải nên tiết kiệm việc xây dựng  hệ thống  so với các thiết bị lọc thông thường.

Cơ chế lọc nước của hệ thống RO

+ Tầng lọc thô loại bỏ các chất bẩn, bụi bặm, cát, đất, gỉ sắt và các tạp chất lơ lửng trong nước có kích thước lớn.

+ Tầng lọc khối than hoạt tính tăng cường loại bỏ các chất hữu cơ, thuốc trừ sâu, chất tẩy rửa, các tạp chất lơ lửng, mùi vị khó chịu, màu sắc cũng như các tạp chất kim loại nặng. Giúp tăng hiệu quả ở khâu xử lý mềm nước.

+  Nước được đưa qua cột làm mềm nước, có chức năng khử Canxi và Magie, nhằm giúp bảo vệ tuổi thọ và tăng hiệu quả xử lý của màng lọc thẩm thấu ngược RO.

+ Sau khi qua lọc tinh, nước được đưa qua hệ thống lọc thẩm thấu ngược RO nhờ hệ thống bơm đẩy cao áp. Hệ thống này sẽ loại bỏ các chất rắn hòa tan, các tạp chất lơ lửng và các tạp chất hữu cơ, các ion – và ion +. Chỉ cho các phân tử nhỏ hơn 0.0001 micron và phân tử nước đi qua. Nước sau khi đi qua hệ thống RO sẽ đạt độ tinh khiết cao về mặt hóa học.

+ Nước sau khi qua hệ thẩm thấu ngược RO sẽ qua hệ thống tiệt trùng bằng tia UV, có chức năng diệt trừ các loại vi khuẩn. Và sau đó nước được đưa vào bồn chứa nước RO bằng chất liệu inox 304/316, nhằm cho nước RO không bị tái nhiễm bẩn trong quá trình dự trữ.

HỆ THỐNG LỌC RO ĐƯỢC ỨNG DỤNG NHƯ THẾ NÀO ?

Hệ thống lọc nước RO được ứng dụng trong ngành công nghệ chế biến thực phẩm

Ngành công nghiệp chế biến thực phẩm là một ngành đòi hỏi độ an toàn vệ sinh rất cao vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ con người.

Hệ thống lọc nước RO được ứng dụng để chế biến các loại thực phẩm có yêu cầu chất lượng nước sạch cao, hoặc các sản phẩm lên men truyền thống như: xưởng chế biến thực phẩm, sản xuất nước giải khát, sản xuất bia, rượu, chế biến sữa, thực phẩm đóng hộp,…

Hệ thống lọc nước RO được ứng dụng trong ngành y tế

Trong lĩnh vực y tế, nước tinh khiết hoặc siêu tinh khiết được lọc qua hệ thống lọc nước RO được ứng dụng để pha chế thuốc tiêm, pha chế thuốc uống, biệt dược, rửa dụng cụ y tế, rửa vết thương. Nước lọc siêu tinh khiết còn được ứng dụng để chạy thận nhân tạo cho các bệnh nhân suy thận.

Hệ thống lọc RO ứng dụng cho trường học

Đảm bảo nguồn nước sạch cho học sinh tại các trường học là 1 trong những ứng dụng thực tế của hệ thống lọc RO. Với hệ thống lọc RO của công ty TNHH TM -Dịch vụ Đông Vinh, học sinh sẽ được sử dụng nguồn nước vệ sinh, loại bỏ hoàn toàn tạp chất và vi khuẩn. Hạn chế tối đa việc mắc các loại bệnh liên quan đến nguồn nước.

Hệ thống lọc RO công nghiệp sử dụng cho trung tâm thương mại, nhà hàng

Các trung tâm thương mại, nhà hàng là nơi diễn ra các hoat động kinh doanh, buôn bán. Đây là nơi có nhu cầu sử dụng nguồn nước sạch nhiều nhất. Việc trang hệ thống lọc RO để đảm bảo nguồn nước sẽ giúp duy trì công việc kinh doanh đạt hiệu quả cao, mang lại niềm tin cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm tại đây.

Ngoài ra hệ thống lọc RO còn được sử dụng trong các khu dân cư, khu công nghiệp, resort, khu nghỉ dưỡng để phục vụ các nhu cầu sinh hoạt, sản xuất khác.

TƯ VẤN, LẮP ĐẶT HỆ THỐNG LỌC RO

Tùy theo yêu cầu của khách hàng mà chúng tôi sẽ tư vấn những giải pháp thiết kế hợp lý. Hệ thống lọc RO của công ty TNHH TM – Dịch Vụ Đông Vinh có những ưu điểm vượt trội sau:

– Quy mô đa dạng đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng: từ quy mô nhỏ (100L/h) đến qui mô công nghiệp.

– Nguồn nước đầu vào đa dạng: Nước sông, Nước giếng, Nước thủy cục, Nước cấp KCN, Nước từ hệ thống xử lý nước thải, Nước nhiễm mặn,…

– Đối tượng khách hàng phong phú: Các khu, cụm công nghiệp, công ty, nhà máy, xí nghiệp, khu chung cư, tòa nhà, trường học, bệnh viện, biệt thự,…

DỰ ÁN ĐÃ TRIỂN KHAI

Với đội ngũ kỹ sư tài năng và công nghệ hiện đại cùng kinh nghiệm hàng đầu trong ngành, công ty TNHH TM – Dịch Vụ Đông Vinh tự hào tư vấn, lắp đặt hệ thống lọc RO cho nhiều đối tượng khách hàng. Sau đây là một số dự án tiêu biểu:

1. Dự án: Tư vấn, thiết kế, lắp đặt hệ thống RO (Công nghệ hàn vi sinh)

– Chủ đầu tư: NHÀ MÁY CÔNG TY CP DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ ABIPHA

– Địa chỉ: Lô đất CN-2, KCN Phú Nghĩa, X. Phú Nghĩa, H. Chương Mỹ, TP Hà Nội, Việt Nam.

– Công suất hệ thống: 3m3/h và 10m3/h

– Thời gian hoàn thành: Từ tháng 02/2018 đến tháng 04/2018

2. Dự án: Tư vấn thiết kế và lắp đặt hệ thống RO xử lý nước cho hệ thống lò hơi

– Chủ đầu tư: CÔNG TY TNHH MẠC TÍCH

– Địa điểm thực hiện: Philippines

– Công suất hệ thống: 600m3/ ngày

– Thời gian thực hiện: Từ 03/2017 đến 05/2017

3. Dự án: Thiết kế và lắp đặt hệ RO

– Chủ đầu tư: CÔNG TY TNHH MINH PHÁT ĐẠT

– Địa điểm thực hiện: Australia

– Công suất hệ thống: 240m3/ ngày

– Thời gian thực hiện: Từ 12/2016 đến 01/2017

4. Dự án: Tư vấn thiết kế và lắp đặt hệ thống RO xử lý nước cho hệ thống lò hơi

– Chủ đầu tư: CÔNG TY TNHH MẠC TÍCH

– Địa điểm thực hiện: Hải Phòng

– Công suất hệ thống: 16m3/ ngày

– Thời gian thực hiện: Từ 01/2016 đến 02/2016

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG HỆ THỐNG LỌC RO

Lưu ý khi sử dụng màng RO

Luôn giữ sạch bề mặt của màng: Tất cả tạp chất bẩn hiện diện trong nguồn nước sẽ được loại bỏ ngay từ bề mặt của màng lọc. Nên chú ý trong quy trình tách tạp chất này, cần đảm bảo rằng các tạp chất không có cơ hội bám trên bề mặt màng lọc, bằng không nó sẽ làm giảm hiệu suất của màng.

Tỷ số thu hồi

Tỷ số thu hồi được tính theo tỷ lệ lưu lượng nước tinh khiết và lượng nước cấp đầu nguồn.

Khách hàng lưu ý hệ thống lọc nước RO dùng cho nước máy, nên duy trì tỷ lệ thu hồi đối với màng lọc từ 50 đến 70%. Nếu vận hành ở tỷ lệ cao hơn sẽ làm cho màng nhanh nghẹt, nhất là trên bề mặt của màng

Phải xả màng

Màng lọc thẩm thấu ngược đều có giới hạn. Nó chỉ có thể cho một lượng nước tinh khiết tối đa đối với một nguồn nước cụ thể, có nghĩa là còn phụ thuộc vào nguồn nước đầu vào. Như nước máy tiêu chuẩn 100 lít/ ngày cho mỗi Foot vuông diện tích màng lọc. Khi màng lọc bị cưỡng ép hoạt động ở mức độ cao hơn nó sẽ bị nghẹt

Lưu lượng nước cấp

Tốc độ và lưu luợng của nước sẽ ảnh hưởng đến sự hình thành lớp cặn bám trên bề mặt của màng lọc. Nếu bạn dùng nhiều màng lọc cho 1 hệ thống lọc nước RO, thì cần phải tính toán để đảm bảo lưu lượng cho tất cả các màng là đồng đều.

TIÊU CHÍ LỰA CHỌN HỆ THỐNG LỌC NƯỚC RO

Đảm bảo các quy chuẩn nước sau lọc

Đây là tiêu chí quan trọng nhất khi bạn muốn chọn được hệ thống lọc nước công nghiệp chất lượng. Đặc biệt khi bạn muốn sử dụng nguồn nước sạch cho bệnh viện, trường học hay một số ngành sản xuất đòi hỏi nước tinh khiết cao thì chất lượng nước cần phải đáp ứng nghiêm ngặt. Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước uống trực tiếp đó là QCVN 6-1:2010/BYT, QCVN 01-1:2018/BYT.

 Công ty TNHH TM – Dich vụ Đông Vinh là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực lắp đặt hệ thống lọc nước RO công nghiệp. Nguồn nước đầu ra các dòng sản phẩm của Đông Vinh luôn đạt các quy chuẩn: QCVN 01:2009/BYT, TCVN 6096-1995, tiêu chuẩn nước cấp lò hơi, QCVN 01-1:2018/BYT

Hệ thống lọc nước công nghiệp phải đảm bảo vật liệu chất lượng

Khách hàng cần kiểm tra kỹ xuất xứ của các vật liệu, thiết bị lắp đặt với hệ thống lọc nước công nghiệp. Cần đảm bảo đó là hàng chính hãng, chất liệu sử dụng bền, tốt. Đặc biệt, đối với dòng sản phẩm hệ thống lọc nước, màng lọc đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Các phụ kiện khác cũng cần xem xét như: Bồn chứa, bơm cao áp, các cột lọc… Chúng phải được cấu tạo từ những vật liệu an toàn và hoạt động ổn định. Điều này sẽ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí bảo hành, bảo dưỡng và đảm bảo tính an toàn trong quá trình sử dụng.

Có các tính năng hỗ trợ cho người dùng

Ngày nay, khi đời sống ngày càng được nâng cao thì các thiết bị, máy móc sử dụng cũng cần được cải tiến. Làm thế nào để tiết kiệm được thời gian cũng như tối ưu hóa công năng khi sử dụng sản phẩm. Một hệ thống lọc nước công nghiệp cũng cần có những cải tiến, những tính năng hỗ trợ cho khách hàng để tạo nên sự thuận tiện khi sử dụng.

Đối với hệ thống lọc nước RO của Đông Vinh Group, khách hàng sẽ nhận được các tính năng hỗ trợ vô cùng tiện dụng như sau:

  • Hệ thống vận hành hoàn toàn tự động, không cần sự can thiệp quá nhiều từ con người.
  • Kết thúc quá trình lọc, hệ thống sẽ tự động ngắt, vô cùng tiết kiệm điện năng cũng như chi phí sử dụng.
  • Hệ thống đèn LED tín hiệu và cảnh báo tiện dụng, cho biết khi nào máy cần cung cấp nước, báo lỗi xảy ra khi có vấn đề.

Dịch vụ sau bán hàng chuyên nghiệp

Dịch vụ sau bán hàng là một trong những yếu tố quan trọng giúp người dùng đánh giá về đơn vị lắp đặt uy tín. Một công ty có dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp sẽ tiếp nhận nhanh ý kiến của khách hàng, giải quyết nỗi lo của họ và đưa ra phương án tối ưu nhất trong lựa chọn sản phẩm. Các dịch vụ như bảo hành, bảo dưỡng sẽ giúp doanh nghiệp tạo thiện cảm đối với khách hàng. Với tiêu chí khách hàng là thượng đế, Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ Đông Vinh luôn coi trọng dịch vụ khách hàng, đảm bảo sự hài lòng của khách hàng với dịch vụ của chúng tôi.

LẮP ĐẶT HỆ THỐNG LỌC NƯỚC CÔNG NGHIỆP RO Ở ĐÂU ?

Khách hàng đang có nhu cầu lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp RO vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí hệ thống phù hợp với nhu cầu của mình.

Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ Đông Vinh là đơn vị chuyên thiết kế, cung cấp và lắp đặt các hệ thống trong lĩnh vực xử lý nước: Nước RO, Nước cấp, nước thải, lò hơi và hệ thống trao đổi nhiệt,… Và là nhà sản xuất, phân phối các loại hóa chất chuyên dụng cho lò hơi và hệ thống trao đổi nhiệt. Với tôn chỉ “Chất lượng cao hơn sự cam kết”, luôn mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Mặt khác, sản phẩm do Công ty Đông Vinh cung cấp là sự kết hợp từ những thiết bị và nguyên vật liệu của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.